Battle Royale Season 6

บทสัมภาษณ์ผู้ชนะ Battle Royale SS6

1. แนะนำตัวหน่อยครับ

สวัสดีครับ ชื่อณภัทร หรือชื่อเล่นชื่อกัปตันครับ ปัจจุบันอายุ27ปี

2. คุณมาเข้าร่วมการแข่งขัน battle royale ได้ยังไง

น่าจะเข้าร่วมมาตั้งแต่ครั้งที่3 หรือ4ครับ เข้าร่วมโดยเพื่อนๆแนะนำบอกต่อกันมา ว่าเพียงแค่เข้าร่วม ก็มีสิทธิ์ลุ้นรับรางวัลเยอะเลยครับ ถึงแม้ว่าจะเทรดไม่ติดอันดับ

3. มีเทคนิคอะไรที่ใช้ในการแข่งขันครั้งนี้ครับ

ในssที่ผมชนะ เป็นช่วงที่ตลาดทองค่อนข้างเล่นยากครับ +กับข่าวมีผลเยอะมากในรายวัน ซึ่งทำนักเทรดที่ใช้lotเยอะในการเทรดแพ้ไปหลายคนโดยที่ผมยกความสำคัญให้ที่สุดคือจังหวะของการใช้ money management ในการบริหารพอร์ตครับ เพื่อเน้นการอยู่รอดของเราในตลาด ไม่ล้างพอร์ต และอีกเรื่องที่สำคัญคือการ” ทับมือ” อย่างที่ผมเกริ่นไปว่าในช่วงที่ตลาดมีความผันผวนเป็นอย่างมาก ผมจะเข้าorder เฉพาะในแนวต้าน หรือแนวรับที่สำคัญเท่านั้น เพื่่อที่ให้มั่นใจได้ว่าตำแหน่งที่เราเล่น จะเป็นจุดที่ได้เปรียบ และมีโอกาสแพ้น้อยที่สุดครับ

4. รู้สึกยังไงบ้าง หลังจากได้เข้าร่วมกิจกรรมนี้

ดีใจครับ ไม่คิดว่าตัวเองจะได้ที่1 แน่นอนว่าตั้งแต่เราเข้ามาแข่งในซีซั่นก่อนๆ เป้าหมายเราคือการอยากชนะ และเป็นที่1สักครั้ง แต่ไม่คิดว่าจะมาถึงเร็วขนาดนี้ครับ โดยที่ผมจะเน้นแข่งกับตัวเองเป็นหลัก จะได้ไม่กดดัน และmindset ไม่เสียครับ แต่หลังจากนี้จะลงแข่งต่อๆไปเพื่อพัฒนา และอยู่รอดในตลาดนี้ให้ได้ครับ

5. มีอะไรฝากถึงเพื่อนๆที่สนใจมั้ย?

กิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมที่ดีให้เราได้รู้จัก และเรียนรู้ styleการเทรดของตัวเองครับ เริ่มต้นได้ไม่ยาก แถมมีรางวัลเยอะมาก อย่าไปกดดันว่าเราต้องชนะ เราต้องที่1ครับ ค่อยๆเรียนรู้ รู้จักตัวเอง ตั้งเป้าหมายแต่ละซีซั่น แล้ววันหนึ่งโอกาสจะเป็นของเราครับ แต่โอกาสนั้นจะไม่มาถึง ถ้าเราไม่เริ่มเรียนรู้ และลงมือทำครับ

6. ฝากถึงคนที่สนใจตลาดเทรดคู่เงินหน่อยครับ

ตลาดนี้เป็นตลาดที่น่ากลัวครับ แต่ไม่น่ากลัวยังที่คิด ผมอยากให้ทุกคนลองคิดครับว่า คุณคาดหวังอะไรกับการมาเทรดในตลาดนี้ ถ้าคุณต้องการความสนุก ตลาดก็จะให้สิ่งนั้นกับคุณ ถ้าคุณคาดหวังความหวาดเสียว ความตื่นเต้น ตลาดก็จะให้สิ่งนั้นกับคุณ และถ้าคุณคาดหวังผลกำไร และการอยู่รอด ตลาดก็จะให้สิ่งนั้นกับคุณเช่นเดียวกันครับ

7. ทำไมถึงเลือกเทรดกับ Strike Pro ครับ

หลักๆเป็นเรื่องของcommunity ครับ มีเพื่อนๆที่มีความถนัดหลายด้านมารวมตัวกัน แชร์ และเรียนรู้ให้ความช่วยเหลือกัน มีมุมมอง ข้อมูลเกี่ยวกับตลาดก็มาแชร์กัน เชื่อผมสิครับ หลายหัวย่อมดีกว่าหัวเดียวครับ

ผู้ชนะ Battle Royale SS6
Napat Dachacheep (กัปตัน)
ทีม Money Mania